3 Tiêu Chí Lựa Chọn Thiết Bị Nhà Hàng Khách Sạn Hiệu Quả

Nền kinh tế phát triển và ngành du lịch đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Được đầu tư phát triển và chiếm tỉ lệ rất lớn trong tổng thu nhập GDP. Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Với nhiều địa danh nổi tiếng, bãi biển đẹp vì thế số lượng nhà hàng khách sạn, resort mọc lên ngày càng nhiều với quy mô lớn, hiện đại hơn.

Việc đảm bảo chất lượng phục vụ để đẩy mạnh phát triển nhà hàng khách sạn là vấn đề được quan tâm nhất. Lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn là vấn đề đầu tiên cần được đặc biệt chú trọng. Phải đảm bảo các thiết bị sử dụng đạt hiệu quả cao. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phục vụ và phản ánh mức độ hài lòng của khách hàng.

lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn

Việc đầu tư thiết bị nhà hàng khách sạn là những công việc cuối cùng để hoàn thành dự án xây dựng và đưa vào sử dụng. Hầu như ai cũng sẽ gặp một vài khó khăn trong việc chọn nơi cung cấp, số lượng và chất lượng thiết bị. Vậy nên dựa vào yêu cầu gì, tiêu chí nào để lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn sử dụng đạt hiệu quả nhất.

TNTHOSPITALITY là đơn vị hợp tác thành công với rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp. Đem đến cho họ nhiều thông tin, phương pháp đầu tư và cung cấp sản phẩm chất lượng. Doanh nghiệp của họ ngày càng phát triển là minh chứng cho sự đầu tư thông minh. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số tiêu chí cụ thể để bạn tham khảo và áp dụng nhé.

  • Dựa vào quy mô và tiêu chí phục vụ của nhà hàng, khách sạn, resort.

Tiêu chuẩn 3, 4, 5 hay 5 sao trở lên. Phong cách hiện đai, sang trọng hay ấm cúng, đơn giản. Từ đó chọn loại dụng cụ bếp, dụng cụ bàn ăn, thiết bị trang trí phù hợp nhất. Còn về số lượng thì phải tính toán chi tiết, cụ thể hơn. Dựa vào số lượng khách hàng dự tính lớn nhất, nhỏ nhất ở cùng một thời gian phục vụ. Chẳng hạn như nhà hàng của bạn có 2 sảnh tiệc. Mỗi sảnh có sức chứa đủ cho 200 người, tối đa là 250 người. Bạn phải tính toán số lượng dụng cụ trong trường hợp cả 2 sảnh đều có khách. Như vậy mới đảm bảo không thiếu sót gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ.

  • Đối tượng khách hàng

Khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến là khách hàng nội địa hay nước ngoài. Lên thực đơn, các dịch vụ có thể cung cấp và lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn theo hướng đó. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn thiết bị phù hợp với nhiều loại khách hàng để dễ mở rộng hướng phát triển trong tương lai. Hơn nữa tránh được việc bối rối khi phát sinh khách hàng ngoài luồng.

  • Chi phí đầu tư

Có thể nói đây là vấn đề rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của bất kỳ một nhà hàng, khách sạn nào đó. Chi phí đầu tư quyết định rất nhiều đến chất lượng, số lượng thiết bị, dụng cụ nhà hàng khách sạn. Bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào tiềm lực tài chính hiện có để lên kế hoạch đầu tư. Tránh tình trạng vốn của nhà hàng, khách sạn thâm hụt sẽ khó khăn trong việc đầu tư các hạng mục quan trọng khác.

Công việc hoàn thành tốt, đạt hiệu quả cao khi bạn lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Hãy cẩn trong khi lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn. Nhà hàng, khách sạn của bạn phát triển như thế nào phụ thuộc rất nhiều đến những công tác này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *