Khi mà nhu cầu cuộc sống ngày càng cao kéo theo sự phát triển của ngành dịch vụ, du lịch. Số lượng và quy mô khách sạn nhà hàng tăng lên nhanh chóng. Việc đầu tư, lắp đặt thiết bị nhà hàng khách sạn cũng là công tác cơ bản và rất quan trọng trong việc hoàn thiện dự án và đi vào sử dụng. Thiết bị nhà hàng khách sạn đa dạng và phong phú cả về chủng loại, chất liệu, giá thành. Còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các loại hình dịch vụ mà khách sạn, quy mô nhà hàng,….

Thiết bị tiền sảnh có thể nói đây là bộ mặt, vẽ mỹ quan đầu tiên khi bước vào tiền sảnh khách sạn nhà hàng. Nó không quyết định nhiều đến chất lượng phục vụ nhưng là những thiết bị không thể thiếu. Số lượng không quá nhiều bao gồm: bảng menu; bảng chỉ dẫn; cột chắn; kệ để tạp chí, sách báo; thùng rác,…

Để tìm mua được những thiết bị này sao cho phù hợp, công tác phục vụ tốt nhất. Chúng ta phải căn cứ vào diện tích, cách bố trí sắp xếp cũng như cấu trúc tiền sảnh để tìm mua đúng kích cỡ, chất liệu vừa dễ sử dụng. Tiết kiệm chi phí, đúng mục đích sử dụng mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

thiết bị tiền sảnh

Bảng menu, bảng chỉ dẫn

Các loại bảng menu, bảng chỉ dẫn là dụng cụ đầu tiên được kể đến trong thiết bị tiền sảnh. Loại bảng này thường được phân loại theo mục đích sử dụng như: bảng thu ngân, bảng tiếp tân, bảng thông tin.

Bảng thu ngân bảng tiếp tân thường là những loại bảng được trang trí khá đẹp mắt và cầu kỳ hơn. Với diện tích nhỏ, kiểu dáng đa dạng. Còn đối với bảng thông tin có rất nhiều kiểu dáng đế, chân, độ cao và diện tích bảng khác nhau. Có cỡ lớn, cỡ nhỏ, hình chữ nhật, hình vuông,… Được trang trí viền, màu sắc vừa đẹp mắt, hài hòa và gây ấn tượng cho khách ngay khi bước vào sảnh.

Cột chắn, dây phân cách

Cột chắn, dây phân cách cũng khá quan trọng trong việc tạo mỹ quan ở tiền sảnh. Cột chắn gồm cột chắn inox vàng, trắng, cột chắn sơn tĩnh điện, cột chắn inox dây căng,.. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn của nhà hàng khách sạn để chúng ta lựa chọn kiểu dáng màu sắc với giá cả hợp lý nhất. Đối với dây phân cách thì bạn có thể chọn mua theo màu sắc, kiểu dây xoắn, dây thẳng đơn giản,…

Dụng cụ vệ sinh trang trí

Về dụng cụ vệ sinh thì được kể đến là các loại thùng rác. Với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau đôi khi gây ra sự khó khăn, bối rối khi lựa chọn. Chẳng hạn như các loại thùng rác: nhựa, inox, ốp gỗ, đá hoa cương. Bạn có thể dựa vào giá thành, mức độ đầu tư,tiêu chuẩn, loại hình phục vụ, để lựa chọn loại đơn giản hay sang chảnh.

Thùng rác đá hoa cương có thể nói là loại thùng rác có cấu tạo đẹp, lạ và chất nhất. Đối với những khách sạn, nhà hàng cỡ lớn, tiêu chuẩn 4, 5 sao trở lên thì loại thùng rác này rất thích hợp. Dễ bố trí và không ảnh hưởng đến mỹ quan thiết bị tiền sảnh. Đối với thùng rác inox thì nó phổ biến hơn, phù hợp với khá nhiều môi trường. Đây là loại thùng rác được thiết kế khá nhiều kiểu nắp. Từ nấp đậy, nắp đạp, nắp lật, nắp vuông, nắp tròn… Được phân loại theo kích cỡ, ngoài ra thùng rác trang trí cũng hay được sử dụng đến.

Dụng cụ vệ sinh

Thùng rác nhựa thường được sử dụng trong công việc vệ sinh chung, vệ sinh khuôn viên khách sạn. Vì kích cỡ thùng khá lớn, có bánh để tiện cho việc di chuyển, đẩy, kéo thuận tiện hơn. Trong đó vẫn có những kiểu thùng rác nhựa cỡ trung, cỡ nhỏ phục vụ nhà bếp. Tuy nhiên loại thùng rác này hiếm khi được sử dụng trước mặt tiền sảnh khách sạn nhà hàng. Vì về mặt mỹ quan nó không được đánh giá cao. Dụng cụ này thường chỉ để bên ngoài khuôn viên và chủ yếu được nhân viên sử dụng trong công tác vệ sinh.

Thùng rác gỗ được thiết kế khá đẹp mắt và thường được sử dụng ngoài trời, kích cỡ tầm trung với nhiều kiểu dáng nắp khắc nhau

Vật dụng, đồ dùng phụ cho thiết bị tiền sảnh

Kệ để sách, báo chiếm diện tích nhỏ và là dụng cụ đơn giản nhất nhưng hiệu quả sử dụng khá tốt. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, hay các thông tin về dịch vụ, tiện ích và hình thức phục vụ của nhà hàng khách sạn có thể được in ấn và bỏ ở các kệ này. Đây có thể nói là phương pháp quảng bá khá hiệu quả. Giúp khách hàng tiếp cận được dịch vụ của nhà hàng khách sạn nhanh chóng, trực tiếp và không tốn nhiều chi phí.

Nhà cung cấp uy tín chất lượng?

Có thể nói rằng thiết bị tiền sảnh ảnh hưởng không hề nhỏ chất lượng phục vụ và sự tin cậy, mức độ hài lòng của khách hàng. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư hay bổ sung, làm mới các thiết bị tiền sảnh mà còn băn khoăn về chất lượng, giá cả thì hãy liên hệ với TNTHOSPITALITY.

Chúng tôi đã và đang là nhà cung cấp dành được nhiều sự yêu mến và tin dùng của khách hàng từ những ngày đầu phát triển. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhận được sự hỗ trợ và không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *