Thiết bị nhà hàng khách sạn là một trong những mặt hàng thương mai đa dạng về cả chủng loại, chất liệu,… Vì vậy việc bảo quản vệ sinh là điều không hề dễ dàng nhất đối với thiết bị, dụng cụ ở khu vực bếp.

Trong quá trình chế biến nấu nướng thức ăn, dù cẩn thận thế nào đi nữa những không sao tránh khỏi những vết ố, vết tràn thức ăn kết dính qua các thiết bị trong bếp nhà hàng. Để sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn thì công tác vệ sinh các thiết bị này rất quan trọng. Hãy tìm hiểu một số phương pháp vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn trong khu vực bếp hiệu quả nhé.

thiết bị nhà hàng khách sạn

  1. Cách làm sạch nhanh chóng bếp nhà hàng công nghiệp

Để nhanh chóng làm sạch thực phẩm bị cháy trên chảo. Bạn sử dụng nước và xà phòng hòa tan, đun sôi rồi để cho mát chất lỏng trong chảo. Các thực phẩm bị cháy, dính sẽ dễ dàng loại bỏ.

Khi thực phẩm tràn và rơi rớt trên sàn lò, rắc một ít muối vào mớ hỗn độn. Khói sẽ được giảm và sự cố tràn dầu dễ dàng hơn để làm sạch sau khi lò nguội đi. Bạn có thể thêm một số quế với muối để giúp giảm mùi hôi.

Thiết bị nhà hàng khách sạn có lò vi sóng, để vệ sinh nó, bạn kết hợp cùng 2 muỗng canh (hoặc giấm) và 2 cốc nước trong một cốc thủy tinh lò vi sóng. Cẩn thận loại bỏ các vết ố và lau lò vi sóng bằng khăn giấy.

  1. Vệ sinh hệ thống thoát nước

Để làm sạch hệ thống thoát nước bị tắc, đổ 1/2 chén soda xuống cống. Thêm 1/2 chén giấm trắng và đổ tất cả xuống ống cống. Hãy để hỗn hợp này nổi bọt trong vài phút, sau đó đổ 8 ly nước sôi xuống cống để nó tuôn đi hết. Không sử dụng sự kết hợp này đối với ống cống thương mại hoặc ống cống bếp nhà hàng bị tắc nghẽn.

Khi đầu tư thiết bị nhà hàng khách sạn bạn thường bỏ quên các dụng cụ vệ sinh thoát nước, ống cống,… Khi muốn khử mùi hôi thối mỗi ngày để có mùi tươi sạch bằng cách đặt chanh hoặc vôi miếng. Để làm mới việc xử lý rác thải, rắc một vài muỗng canh soda xuống cống. Sau đó chạy nước nóng trong vài phút đến khi nào có mùi tươi sạch.

thiết bị nhà hàng khách sạn

  1. Làm sạch các thiết bị khác

Nếu chất nhựa bao ni lông từ các bao bọc bánh tan chảy vào lò nướng của bạn, hãy sử dụng một chút tẩy sơn móng tay để đẩy được nó đi.

Làm sạch máy pha cà phê của bạn mỗi tuần bằng cách đổ dấm trắng và nước vào máy xay và đặt nó thông qua chu kỳ rửa. Sau đó, sử dụng nước sạch và lặp lại chu kỳ rửa máy. Lặp lại với nước sạch hai lần.

Nếu thiết bị nhà hàng khách sạn của bạn không có một lò nướng tự làm sạch, đóng cửa lại và để cho nó ngưng hoạt động và dọn dẹp có thời gian để làm việc.

  1. Thiết bị thủy tinh

Đối với nồi chất liệu thủy tinh, có chất tẩy rửa thương mại đặc biệt. Thức ăn bị cháy bám vào. Làm sạch nồi thủy tinh của bạn ngay sau khi nó nguội đi để tránh việc phải chà.

Để làm sạch một máy xay sinh tố, phun một vài giọt nước xà phòng vào nó, đổ vào nửa chừng với nước ấm, đậy nắp và pha trộn đi những mớ hỗn độn. Rửa sạch và lặp lại nếu cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này trong thiết bị nhà hàng khách sạn như bếp nhà hàng để chế biến thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *