Ở các nhà hàng Việt Nam hiện nay xu hướng ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc đang là trào lưu mới được thực khách cực kỳ quan tâm. Một món ăn gần như là đặc sản của Nhật Bản là Sushi cũng được các nhà hàng đầu tư phát triển. Nhà hàng Sushi có thể nói là mới cũng có thể nói là cũ bởi đây là món ăn lâu đời ở Nhật Bản và được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng.

Hiện nay tuy rằng đã có nhiều nhà hàng Sushi nhưng do thiết kế sơ sài, dụng cụ nhà hàng và kiến trúc không đẹp mắt nên rất ít thực khách. Thay vì ra nhà hàng thì người tiêu dùng có xu hướng kéo đến đến những trung tâm lớn vì ở đó có không khí Nhật Bản hơn. Vậy bạn nên làm gì để gây được chú ý, ấn tượng và kéo được thực khách đến với nhà hàng của mình? Việc đầu tiên là bạn cần trang bị đầy đủ các đồ dùng, vật dụng mang hơi hướng ẩm thực Sushi Nhật Bản.

Sushi là món ăn của đất nước Nhật Bản  được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu với cách thức chế biến độc đáo và các hình thù kỳ lạ. Nhưng cho đến nay khi văn hóa Nhật được người dân quan tâm hơn thì món ăn này lại càng chiếm được cảm tình lớn trong lòng thực khách Việt.

dụng cụ nhà hàng

Cũng giống như các nhà hàng Nhật Bản đúng phong cách nhưng với nhà hàng ở nước ta thì không cần quá cầu kỳ như phong cách Nhật. Vẫn thể hiện lối thiết kế truyền thống với các dụng cụ nhà hàng và gỗ mang màu sắc chủ đạo nhưng mang đến một sắc màu hoàn toàn mới.

  1. Dụng cụ nhà hàng khu vực ăn uống.

Văn hóa  Nhật Bản chú trọng đến sự tỉ mỉ, không gian riêng tư. Vì thế ở khu vực ăn uống bạn cần chú ý đến khoảng không gian cho thực khách để tạo nên những khoảng riêng tư . Bạn nên chú ý tới lối đi dành cho các nhân viên phục vụ và thực khách để đi lại cho thuận tiện. Các dụng cụ nhà hàng Nhật Bản thì chất liệu gỗ và đồ sứ chiếm đại đa số vì thế bạn phải chú ý điều này. Về phần trang trí ở khu vực ăn uống thì có thể lựa chọn những bức tranh hay những họa tiết hoa văn mang đậm dấu ấn Nhật Bản. Bởi những người thích ăn món ăn này thường là người biết thưởng thức nên văn hóa Nhật Bản.

  1. Khu vực quầy bar

Hầu như hiện nay nhà hàng, khách sạn nào cũng đặc biệt quan tâm dịch vụ quầy bar. Khi mà lối sống của người Việt đang dần Tây hóa thì việc xây dựng quầy bar là điều cần thiết. Tại khu vực này chỉ dành cho những người đi đơn lẻ độc lập với nhau  do đó bạn cần  thiết kế một quầy bar rộng rãi. Cùng với đó là trang trí quầy bar với những dụng cụ quầy bar phù hợp với phong cách của bạn.

dụng cụ nhà hàng

Ở quầy bar có một đặc trưng riêng đó là hầu như khách hàng đều dùng bia rượu, rượu vang hay các đồ uống có cồn. Tinh thần và cảm giác của họ vui vẻ, thoải mái và cân một không khí hết sức sôi động. Chính vì thế mà việc say sỉn là dễ xảy ra, đôi khi sẽ xuất hiện các mâu thuẫn hay cảm giác không vừa lòng với người xung quanh. Đối với các nhà hàng này cho phép bạn ăn uống ngay tại quầy bar thì bạn cần phải thật thận trọng trong lựa chọn dụng cụ nhà hàng để tránh trình trạng xung đột giữa các thực khách. Tốt nhất nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ sứ và thay nó bằng các vật dụng có chất liệu tốt.

  1. Khu vực bếp

dụng cụ nhà hàng

Khu vực này cũng không có sự thay đổi nhiều so với thiết kế nhà hàng ăn uống bình thường. Tuy nhiên điều mà văn hóa Nhật cực kỳ tối kị là sự bừa bộn và thiếu vệ sinh. Vì thế mà bạn cần chú ý đến sự ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh toàn nhà hàng cũng như an toàn thực phẩm để nhà hàng dễ phát triển và ấn tượng tốt hơn trong mắt thực khách.

Với 3 nhóm dụng cụ nhà hàng Sushi Nhật Bản mà bạn cần chuẩn bị và lưu ý nếu có ý tưởng phát triển hình thức kinh doanh này. Việc kinh doanh nhà hàng phong cách Nhật sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia, nhà cung cấp dụng cụ nhà hàng uy tín. Và nên tìm hiểu kĩ càng văn hóa và lối sống Nhật và phối kết hợp với hơi hưởng Việt thì chắc chắn thực khách nào cũng sẽ cực kỳ hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *