Trong các thiết bị nhà hàng khách sạn thì bếp nhà hàng được trang bị tuỳ thuộc vào loại dịch vụ nhà hàng – cụ thể là loại món ăn mà bạn phục vụ. Hoặc xu hướng chủ đạo là Á hay Âu,…

Nhà hàng phong cách Âu sẽ được trang bị thiết bị  khác với dụng cụ bếp khác nhà hàng Á. Hay nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Tuy nhiên, có rất nhiều loại thiết bị dùng chung, ví dụ như thiết bị lạnh hay các loại lò nướng thông dụng.

Do vậy nếu là nhà đầu tư thiết bị nhà hàng khách sạn mới, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế (chuyên về bếp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp.

thiết bị nhà hàng khách sạn

Lựa chọn bếp nhà hàng như thế nào là phù hợp?

Trên thị trường Việt nam có rất nhiều loại tủ bảo quản lạnh có thể dùng cho bếp nhà hàng, có dung tích từ 200L đến 1500l. Trong đó có nhiều loại thực sự chuyên dụng, có những loại chỉ mang tính chất “giải pháp tiết kiệm”

 1. Loại tủ bảo quản cho nhà hàng bình dân

Dễ tìm nhất là các loại tủ đông, mát có nắp mở lên trên, dung tích thông dụng từ 250L đến 500L, vỏ tôn mỏng sơn tĩnh điện, làm lạnh trực tiếp với hệ thống ống sắt bên trong. Các loại này đa số được SX tại Việt nam (hoặc liên doanh trong nước).

Là loại thiết bị nhà hàng khách sạn dễ mua, giá rẻ (từ  hơn 2 triệu đến khoảng 7 – 8 triệu) nhưng độ bền thấp chỉ sử dụng được khoảng 2 – 3 năm, độ lạnh đông kém, sử dụng không tiện vì nắp mở lên trên. Các cửa hàng điện lạnh thường có bán và hay được các quán nhỏ, nhà hàng bình dân mua sử dụng như: Sanaky, Alatka, Mistu, Denver,…

 1. Loại tủ bảo quản cho nhà hàng tiêu chuẩn

Với nhà hàng tiêu chuẩn, bếp chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư tủ bảo quản chuyên dụng. Các loại tủ này bạn chỉ có thể mua ở các công ty chuyên về thiết bị bếp công nghiệp.

Đối với thiết bị nhà hàng khách sạn tiêu chuẩn. Các loại tủ chuyên dụng này đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu của bếp công nghiệp như độ lạnh cao (có thể âm đến 18oC với tủ loại tốt) chất  liệu bằng thép không gỉ (inox) dung lượng lớn, cánh tủ mở ngang, độ bền 5 năm trở lên.

Các loại tủ bảo quản chuyên dụng công nghiệp này gồm có một số mẫu như tủ đông hay mát kiêm bàn chế biến (tiện lợi và tiêt skiệm diện tích với bàn chế biện có lót gổ mặt trên. Dung tích từ 250L đến 500L. Tủ đông, mát từ 1000L – 1500L có 4 hoặc 6 cánh của. Các loại tủ mát salad, pizza… Đa số đều nhập khẩu từ các nước khác.

thiết bị nhà hàng khách sạn

 1. Loại tủ chuyên dụng công nghiệp cho nhà hàng khách sạn quy mô lớn

Các loại tủ chuyên dụng công nghiệp có nhiều mức giá tuỳ thuộc vào made in và chất lượng. Thiết bị nhà hàng khách sạn chất lượng cao thuộc về made in Italia hoặc USA, Đức, Nhật với mức giá hơn 50 triệu VND/ chiếc 1000L. Thấp hơn có hàng Malaisia, Hàn quốc và Trung quốc TW chất lượng cao xuất châu Âu (CE) có giá từ 25 – 35 triệu/ chiếc 1000L. Loại rẻ đa số là hàng Trung quốc thông dụng được SX ở khu vực Quảng đông TQ với mức giá từ 18 triệu – 23 triệu/ chiếc 1000L.

Nhận biết sản phẩm tốt dựa trên cơ sở nào?

Vậy hàng tốt  và hàng thường khác nhau điểm:

 • Ngoài nơi sản xuất, hãng sản xuất phải xét đến chất lượng như:
 • Vỏ tủ (tôn, inox , độ dày)
 • Phương thức làm lạnh: trực tiếp hay bằng quạt gió (quạt gió cao cấp hơn)
 • Tiêu chuẩn gas, chứng chỉ hàng hoá (có chứng nhận CE – tiêu cuẩn xuất vào thị trường châu âu hay không)
 • Độ lạnh thấp nhất (âm 10, 12, 14 hay 18 độ C)
 • Bộ máy nén khí Trung quốc (hàng Trung ương, Thượng Hải là tốt nhất), châu Á (Nhật, Hàn, Đài Loan) hay châu âu. (Ý, Đức, Tây Ban Nha …)
 • Các linh kiện khác: Đồng hồ, quạt gí
 • Chế độ bảo hành các thiết bị nhà hàng khách sạn cũng rất quan trọng

Tuy nhiên nếu có khả năng đầu tư, kinh phí cao thì hãy đầu tư cho thíêt bị dùng 10 năm trở lên. Có như vậy thì mới đảm bảo chất lượng và hoạt động thông suốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *