Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, là tự chọn, tự do. Nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy theo ý thích khi ăn uống. khác với các bữa tiệc khác, tiệc buffet có thể phục vụ cho nhiều người hơn. Nó rất có ích trong việc tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau . Nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao, do vậy mà thời gian của tiệc buffet có thể kéo dài.

Hình thức tiệc buffet xuất hiện lần đầu ở Pháp nhờ những bữa tiệc ngoài trời. Sau đó lan rộng ra các nước châu Âu, Mỹ và dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm tiệc hội nghị dần xây dựng và phát triển theo phong cách tiệc Buffet. Vậy những dụng cụ tiệc buffet hay các thiết bị nhà hàng khách sạn nào cần thiết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

thiết bị nhà hàng khách sạn

Nồi buffet là gì ?

Nồi hâm thức ăn buffet là vật dụng dùng để hâm nóng, giữ nhiệt cho thức ăn, và thường được sử dụng trong các bữa tiệc nhà hàng. Nồi buffet có nhiều loại với kích cỡ, chất liệu khác nhau, nên sẽ có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn.

Hiện nay đồ dùng nhà hàng bếp – bar là một trong những thiết bị nhà hàng khách sạn quan trọng không thể thiếu ở bất cứ nhà hàng, khách sạn nào. Ở đây, người ta sẽ cho thức ăn vào khay chứa thức ăn, và ở dưới sẽ đặt cồn khô, khá giống với hình thức bạn ăn lẩu.

Dụng cụ tiệc Buffet và chức năng của nó?

Trong một bữa tiệc buffet sẽ có rất nhiều món. Điều này dẫn đến việc số lượng dụng cụ, thiết bị dành cho tiệc buffet cũng rất phong phú và đa dạng. Có thể kể đến những dụng cụ thiết bị nhà hàng khách sạn cơ bản nhất như:

  1. Bếp hâm nóng bình cà phê
  2. Bình đựng ngũ cốc
  3. Bình đựng nước ép trái cây
  4. Bình hâm trà, cà phê, sữa
  5. Đèn hâm nóng thức ăn buffet: một số bàn có gắn đèn để chiếu sáng hâm nóng các món ăn cần hoặc muốn gây sự chú ý đặc biệt đến một món ăn nào đó.
  6. Nồi hâm soup: giữ nóng soup, canh, nước sốt… cần phải ăn nóng mới giữ được hương vị hoặc dùng cùng với các món ăn nóng. Đây là một thiết bị nhà hàng khách sạn rất quan trọng để phục vụ tiệc Buffet
  7. Nồi hâm thức ăn buffet: giữ nóng các loại thức ăn cần phải ăn nóng như các loại thức ăn được chế biến từ thịt, cá, hải sản… được chế biến theo dạng hầm, xào…
  8. Giá kệ trang trí thức ăn: bày biện, trang trí thức ăn cho gọn gàng và đẹp mắt
  9. Kẹp gắp các loại
  10. Khay GN đựng thực phẩm và khay trưng bày thức ăn: đựng thức ăn nóng, các loại rau cải trộn, bánh mỳ, cùng các loại gia vị.
  11. Máy nướng bánh mì sandwich

thiết bị nhà hàng khách sạn

Cách mua thiết bị nhà hàng khách sạn, dụng cụ tiệc Buffet?

Bất cứ khi nào quý khách dù bạn đang ở đâu cũng có thể liên hệ với TNT HOSPITALITY để được tư vấn cụ thể. Về cách thức sử dụng các dụng cụ buffet và số lượng nồi buffet cần dùng cho một buổi tiệc buffet.

Ngoài ra, TNT HOSPITALITY còn cung cấp các thiết bị buffet, thiết bị nhà hàng khách sạn giá rẻ, chất lượng khác với nhiều mẫu mã khác nhau. Uy tín chất lượng đảm bảo, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tiệc buffet nhà hàng, khách sạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *