Thiết bị nhà hàng khách sạn là những sản phẩm, mặt hàng ngày càng được chú ý bởi sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống khách sạn, nhà hàng, resort. Không giống với các sản phẩm thương mại khác, thiết bị nhà hàng khách sạn mang nhiều nét đặc thù và phong cách đặc biệt hơn. Tùy thuộc vào cấu trúc, thiết kế không gian hay nét đặc trưng về nhà hàng, khách sạn mà các thiết bị này được cấu tạo khá đa dạng.

Các hoạt động chính của một nhà hàng, khách sạn thường là: dịch vụ ăn uống, giải trí, hội nghị, tiệc, nghỉ dưỡng (phòng khách sạn),… Trong đó tiệc, hội nghị là một dịch vụ chính mà các nhà hàng khách sạn đang có xu hướng tích cực đầu tư và phát triển. Để đảm bảo một hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, một bữa tiệc vừa lòng thực khách thì điều không thể thiếu là sự góp mặt của các dụng cụ, thiết bị nhà hàng khách sạn.

Vậy bạn đã biết gì về những thiết bị, dụng cụ cần có trong một bữa tiệc, một hội nghị chưa? Hãy cùng tìm hiểu đôi nét nào.

thiết bị nhà hàng khách sạn tiệc hội nghị

 1. Bàn

  Chắc chắn đây là thiết bị nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Kiểu bàn thông dụng nhất cho cả phong cách Á và Âu là kiểu bàn tròn. Dễ bày biện, bố trí, sắp xếp và đặc biệt nó phù hợp cho cả tiệc và hội nghị. Một số kiểu tiệc mang phong cách tự do, đòi hỏi phải bày biện được tối đa các món ăn, thức uống như buffet thì kiểu bàn dài, bàn xếp,… là thích hợp nhất.

 2. Ghế

  Có lẽ chỉ nhắc tới bàn thì bạn sẽ nghỉ ngay tới ghế thôi. Vì thế ghế ngồi cũng là thiết bị nhà hàng khách sạn rất quan trọng. Thông thường các nhà đầu tư, quản lý trang thiết bị đều dựa vào tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn để chọn ghế. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên hướng đến chất lượng và nét cá tính độc đáo thì tốt hơn. Có một chỗ ngồi êm ái, chắc chắn thì khách hàng nào cũng sẽ hài lòng thôi.

 3. Bục phát biểu, bục di động.

  Để duy trì và tổ chức một hội nghị tiệc chiêu đãi diễn ra thành công thì đây là các thiết bị cơ bản cần phải có nhất. Khoản chi phí đầu tư cho thiết bị này không phải là quá cao, số lượng cũng ít. Tốt nhất là bạn hãy chọn những loại có chất lượng tốt. Bục phát biểu nên đẹp mắt, thiết kế độc đáo một chút sẽ ấn tượng và dễ tạo không khí trang trọng hơn.

 4. Khăn bàn, áo ghế.

  Đây là một trong những thiết bị nhà hàng khách sạn dùng để trang trí. Tuy nhiên bạn không thể bỏ qua nó đâu. Thử nghĩ nếu bàn, ghế đơn điệu lệch lạc mà không được che đậy, trang trí phối hợp gì thì còn gì đẹp mắt nữa? Nó giống như một bộ trang phục trên người bạn vậy. Đẹp mắt, ấn tượng, cá tính và hài hòa thì hoàn toàn tạo nên thiện cảm cho người đối diện (ở đây chính là khách hàng).

 5. Các dụng cụ, thiết bị đi kèm.

  Chẳng hạn như: mâm xoay bàn tiệc, xe đẩy rượu, xe đẩy thức ăn,… Cách phục vụ của nhà hàng, khách sạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng khi có những dụng cụ này. Ngoài ra còn giúp nhân viên dễ dàng, thuận lợi trong công tác phục vụ của mình.

Qua những nét cơ bản trên bạn sẽ hiểu tại sao thiết bị nhà hàng khách sạn lại quan trọng đến như vậy.

Và hiện nay việc đầu tư, nâng cấp chất lượng, số lượng trang thiết bị còn chỉ là vấn đề riêng của nhà hàng khách sạn mà nó là vấn đề của rất nhiều ngành nghề. Để bạn giải quyết nó dễ dàng hơn ở dịch vụ nhà hàng khách sạn. TNT HOSPITALITY sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị nhà hàng khách sạn chất lượng nhất với giá thành tốt nhất. Xây dựng và phát triển không phải là sớm trong ngành này nhưng chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hàng, khách sạn, resort lớn. Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy ghé thăm doanh nghiệp chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chính xác về giá cả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *