Thiết bị nhà hàng khách sạn cần có khi thiết kế, xây dựng một nhà hàng buffet trong khách sạn, resort là gì? Trong khi hiện nay các nhà hàng Buffet rất đã phổ biến và rất được ưa chuộng ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là khách sạn, resort 3 sao, 4 sao hoặc 5 sao. Và khách hàng thì ngày càng có xu hướng thích được dùng kiểu buffet, đặc biệt là giới trẻ. Việc đầu tư, trang bị đầy đủ các dụng cụ nhà hàng khách sạn sẽ giúp công tác phục vụ tốt hơn, chất lượng bữa tiệc tốt hơn.

thiết bị nhà hàng khách sạn

Phần 1: Loại khay để phục vụ trong nhà hàng?

Khay phục vụ trong nhà hàng hay phòng tiệc có thể chia làm 2 loại. Loại chuyên để bưng bê đồ và loại có thể vừa dùng để bưng bê đồ nhưng vừa có thể dùng để trưng bày thực phẩm nhằm mục đích trang trí.

Trong dụng cụ nhà hàng khách sạn, khay phục vụ rất đa dạng và có thể được chọn lựa. Dựa trên kích cỡ, chất liệu, màu sắc và hình dáng cho những ứng dụng khác nhau.

  • Kích cỡ: trong khoảng từ 8 đến 19 inches
  • Màu sắc: khay có sẵn trong nhiều màu sắc, từ xanh lá cho tới vàng (gold)
  • Chất liệu:
  • Có sẵn với chất liệu gốm sứ, thủy tinh cường lực, thủy tinh, kim loại, nhựa, gỗ
  • Khay đa dạng với chất liệu kim loại và nhựa.
  • Kiểu dáng: Khay có sẵn với kiểu dáng tròn, oval hoặc hình chữ nhật…

Phần 2: Có những loại bát/tô nào để phục vụ món ăn?

Bát/tô phục vụ, cũng như khay phục vụ, có thể được sử dụng cho cả việc phục vụ hay trag trí. Đây là thiết bị nhà hàng khách sạn có sự đa dạng về kích cỡ, kiểu loại, chất liệu và hình dáng nhất.

  • Chất liệu: Gốm sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, tre/trúc, gỗ..
  • Hình dáng: oblong /chữ nhật dài, octagonal /tám cạnh, oval, chữ nhật, tròn,..
  • Mục đích sử dụng: phục vụ mọi mục đích, kiểu thố có nắp, kiểu thẳng đứng không nắp, salad,…

thiết bị nhà hàng khách sạn

Phần 3: Trong nhà hàng cần những dụng cụ gì?

Có rất nhiều dụng cụ phục vụ mà mỗi dụng cụ đều đa dạng về chất liệu, kích cỡ và kiểu mẫu.

  • Thìa phục vụ: chiều dài trong khoảng từ 9 đến 24 inches, làm tự kim loại, nhựa hoặc gỗ. Trong thiết bị nhà hàng khách sạn thì có lẽ đây là dụng cụ có số lương lớn nhất.
  • Dụng cụ gắp thực phẩm: chiều dài trong khoảng từ 6 đến 18 inches, làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ.
  • Thìa xúc bánh: chiều dài trong khoảng từ 9 đến 13 inches, làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ.
  • Muôi súp, múc nước sốt: Chiều dài trong khoảng từ 9 đến 21 inches, Kim loại mạ chrome, kim loại phủ bạc hoặc thép không rỉ
  • Dĩa phục vụ: Có từ 2 đến 5 ngạnh, mạ chrome, mạ bạc, mạ vàng hoặc thép không rỉ
  • Bộ dụng cụ phục vụ món pho mát: dao cắt, dĩa xiên, cheese set, raclette machines,..
  • Dụng cụ gắp mỳ: làm từ kim loại hoặc nhựa,
  • Xẻng xúc lật thức ăn: từ 11 đến 15 inches, làm từ gỗ hoặc kim loại

Phần 4: Thiết bị, dụng cụ trang trí cho một buổi tiệc buffet?

Ấn tượng đầu tiên khi khách vào nhà hàng với bàn tiệc buffet sẽ là cách sắp đặt, trang trí của các thiết bị nhà hàng khách sạn. Vì vậy kệ để trưng bày các món ăn là vô cùng quan trọng. Giúp bạn tạo ra một cách trưng bày độc đáo cho nhà hàng của mình. Nhằm gây ấn tượng mạnh và hấp dẫn với khách hàng.

  • Giá bày bánh: có sẵn với các kiểu dáng tròn, vuông, và các kiểu dáng độc đáo khác
  • Giá đỡ hình tầng: thiết kế cho từng loại món ăn loại đĩa, bát, khay vả giỏ
  • Giá kệ bày đồ hình bậc thang: làm từ kim loại, nhựa, gỗ hay trúc/tre
  • Đôn trưng bày món: thủy tinh, nhựa, kim loại và lưới thép, Có sẵn nhiều thiết kế độc đáo, hiện đại và cả tân cổ
  • Tháp/giá bày trái cây: có sẵn giá mạ chrome, mạ nickel, mạ bạc hoặc thép không rỉ, Thiết kế kẹp có sẵn với dáng cứng, tròn hay thẳng.
  • Biển tên món ăn buffet: ceramic, kim loại hoặc nhựa, dáng cứng, tròn, lò xo, thẳng, xoắn ốc và các thiết kế độc đáo khác

Trên đây là những đồ dùng, vật dụng nhà hàng khách sạn, dụng cụ tiệc Buffet cơ bản và quan trọng nhất. Hãy tham khảo để bổ sung những gì mà nhà hàng, khách sạn mình còn thiếu nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *