Kinh doanh nhà hàng là một trong những nghành nghề kinh doanh vô cùng khắc nghiệt bởi nhóm khách hàng hướng đến là tầng lớp trung lưu, thượng lưu. Họ biết thưởng thức và đánh giá ẩm thực, dịch vụ giữa nơi này và nơi khác. Để thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn đã khó, muốn các thực khách quay trở lại là một vấn đề vô cùng nan giải hơn.

Chắc hẳn ít nhất trong cuộc sống bạn từng nghe qua những câu tán thưởng của bạn bè về những nhà hàng sang trọng lịch sự. Hoặc các vấn đề đầu tiên họ nhắc đến là chất lượng món ăn và đồ dùng, thiết bị nhà hàng khách sạn để lại ấn tượng cho họ. Và đó chính là một cách marketing hữu hiệu nhất mà bạn không cần bỏ ra chút chi phí nào để quảng bá cả.

Có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn đẹp hiện nay theo các phong cách Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc, phong cách cổ điển, phong cách hiện đại,….. Cho bạn thoải mái lựa chọn nhưng bạn cần lưu ý khi chọn thiết bị nhà hàng khách sạn sao cho phù hợp với kiến trúc, dịch vụ mà nhà hàng khách sạn của bạn.

thiết bị nhà hàng khách sạn

Các tiêu chuẩn thiết bị nhà hàng khách sạn mà bạn nên biết?

Dù nhà hàng của bạn có kinh doanh  bất cứ thứ gì đi nữa thì vẫn phải tuân theo những quy chuẩn và tiêu chuẩn nhất định. Vì đây chính là cơ sở để đánh giá, xếp loại, hạng nhà hàng khách sạn của bạn là 3, 4, 5 hay trên 5 sao.

Thiết bị nhà hàng khách sạn hợp lý, chất lượng sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho  nhà hàng của bạn. Rất nhiều nhà hàng sắp xếp các thiết bị để tận dụng tối đa được khoảng không gian để tăng thêm số lượng khách nhằm tăng doanh thu. Tuy nhiên lại vô tình đã làm cho không gian chỗ ngồi của khách gò bó hơn. Việc làm mất sự thoải mái của khách hàng đó là một sự sai lầm vô cùng lớn.  Đây là vấn đề đầu tiêu cần nói đến đó là không gian ăn uống.

1.      Không gian ăn uống.

Không gian ăn uống là yếu tố vô cùng quan trọng trong vấn đề doanh thu. Nếu bận tận dụng quá nhiều không gian thì khoảng không giữa các người dung  trở nên thu hẹp hơn. Một lời khuyên cho bạn là nên để diện tích  của 1 người ngồi khoảng 1- 1,4 m2  sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên lựa chọn thiết bị nhà hàng khách sạn nhỏ gọn, dựa trên cơ sở diện tích có sẵn.

thiết bị nhà hàng khách sạn

2.      Khu vực  chế biến

Tiếp sau đó là khu vực chế biến bởi chính nơi đây là nơi tạo ra nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt cho thực khách. Bạn nên tạo cho khu vực bếp một không gian thoáng đãng và thoải mái như thế sẽ kích thích được sự sang tạo của đầu bếp. Bạn có thể xem qua tư vấn thiết  kế khu vực bếp để có thể bày trí tốt hơn. Các thiết bị nhà hàng khách sạn ở đây phải cực kỳ chất lượng do môi trường làm việc nóng, ẩm ướt và đảm bảo đầy đủ cho công tác chế biến.

3.      Khu vực quầy bar thanh toán.

Khu vực này cần diện tích vừa đủ để thực hiện chức năng của mình nhưng bạn cần chú ý đến nội thất, trang thiết bị nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng. Bạn nên bố trí những đồ dùng, cây cối và nhất là một chiếc gương  nhỏ để trước mặt nhân viên giống như mẫu thiết kế nhà hàng BBQ phổ biến hiện nay.

thiết bị nhà hàng khách sạn

Đầu tư thiết bị nhà hàng khách sạn là vấn đề cuối để hoàn thành một dựa án nhà hàng, khách sạn trước khi đưa vào hoạt động. Đây là vấn đề quan trọng nhất  bởi dù bạn có thiết kế đẹp đến đâu mà không có nội thất, thiết bị thì cũng chả ra sao cả.

Trên đây là những vị trí, khu vực, các bày trí và lựa chọn trang thiết bị, nội thất mà bạn cần chú trọng. Bạn nên dựa trên những quy chuẩn thiết kế nhà hàng được chúng tôi đề cập ở trên và tham khảo thêm từ các nguồn khác để việc kinh doanh của mình phát triển hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *