Bạn đang có kế hoạch đầu tư thiết bị nhà hàng khách sạn? Bạn đã biết các tiêu chuẩn để đánh giá nhà hàng, khách sạn 3, 4, 5 sao trở lên như thế nào chưa? Một lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc khi lựa chọn dụng cụ, thiết bị. Để hạn chế việc bị lỗi thời, kém chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn phục vụ của khách sạn, nhà hàng.

Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn chung về các dụng cụ, thiết bị nhà hàng khách sạn được quy định như thế nào nhé?

tiêu chuẩn thiết bị nhà hàng khách sạn

Thiết bị nhà hàng khách sạn – dụng cụ, thiết bị buồng phòng:

  1. Đồ gỗ:
  • Gỗ chất lượng cao (tẩm, ướp, sơn, ép…)ép.
  • Thiết kế kiểu dáng đẹp, đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ và đồng màu với các trang thiết bị khác trong phòng, thể hiện được sự sang trọng, lịch sự
  1. Đồ vải:
  • Ga (bọc đệm, bọc gối) dùng vải coton trắng, không để xảy ra tình trạng bị ố, thủng…
  • Ri đô 2 lớp : Lớp dầy có thể dùng bằng vải thun- Tấm phủ giường có thể dùng vải thun (Ri đô, tấm phủ giường phải cùng gam mầu, phù hợp với mầu trang thiết bị khác và mầu của tường)
  • Khăn mặt, khăn tắm bằng sợi bông trắng, không để xẩy ra tình trạng bị ngả mầu.
  • Đệm : Dùng loại dầy 20 cm, độ đàn hồi tốt
  • Ga (bọc đệm, bọc gối) dùng vải coton trắng
  • Ri đô 2 lớp : Lớp dầy có thể dùng bàng vải thô, cứng; lớp mỏng bằng ren trắng.
  • Tấm phủ giường bằng vải thô dầy (hoặc trần bông)
  • Thảm mịn, có khả năng chống cháy (Ri đô, tấm phủ giường, thảm trải phải cùng gam mầu, phù hợp với mầu trang thiết bị khác và mầu của tường)
  • Khăn mặt, khăn tắm bằng sợi bông trắng, có in chìm biểu tượng và tên của khách sạn
  1. Đồ điện:
  • Nên dùng điều hoà trung tâm, vô tuyến từ 21 Inch trở lên, tủ lạnh nhỏ 50 lít.
  • Các loại đồ điện nên sử dụng đồ của các hãng có chất lượng tốt và rất tốt.
  1. Đồ sánh sứ, thủy tinh:
  • Cốc, tách nên sử dụng loại men trắng, có in biểu tượng, tên của khách sạn
  • Lavabo, bồn tắm, bàn cầu nên dùng men trắng của những hãng sản xuất có chất lượng tốt và rất tốt.

Thiết bị nhà hàng khách sạn – dụng cụ, thiết bị phòng ăn:

  1. Đồ vải: khăn trải bàn bằng vải cotton trắng.
  2. Dụng cụ ăn uống:
  • Bát, đĩa, chén… nên dùng loại men trắng, có in biểu tượng, tên của khách sạn. Có lưu ý tới tính chất của từng loại phòng ăn mà sử dụng cho phù hợp
  • Thìa, dĩa nên dùng bằng Inox (nên có một số lượng nhất định thìa, dĩa bằng bạc để dùng trong những bữa tiệc sang trọng)
  • Đũa ăn nên dùng bằng nhựa
  1. Đồ gỗ: Dùng gỗ có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp. Đặc biệt đối với ghế ngồi ăn nên dùng ghế bọc đệm, màu sắc trang nhã, hài hoà, thể hiện được sự sang trọng, lịch sự.
  2. Tiếp tân:
  • Quầy tiếp tân nên dùng bằng gỗ chất lượng cao (tẩm, ướp, sơn, ép…) kiểu dáng đẹp.
  • Bàn ghế trong khu vực tiền sảnh nên  dùng bàn, ghế salon, đệm bọc vải thô, màu sắc, hài hoà, trang nhã
  1. Bếp:
  • Bàn để sơ chế, chế biến nên bọc bằng Inox
  • Dụng cụ nấu luôn đảm bảo độ mới, sạch

Sau khi nắm bắt được những tiêu chuẩn và cơ sở, tiêu chí để đánh giá chất lượng thông qua thiết bị nhà hàng khách sạn. Việc quan trọng cần làm tiếp theo là bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín. Để tiết kiệm thời gian cho bạn, xin giới thiệu nhà cung cấp TNT HOSPITALITY chuyên phân phối, cung cấp các thiết bị nhà hàng khách sạn giá rẻ, chất lượng đảm bảo, uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *